Genshin Impact: Bennett cung mệnh 6, nên hay không nên?
Game Console

Genshin Impact: Bennett cung mệnh 6, nên hay không nên?

Sau khi bài viết hướng dẫn build Bennett trong Genshin Impact được đăng tải, một số game thủ nhắn tin cho Sforum hỏi về giá trị của Bennett cung mệnh 6. Để trả lời chung cho các độc giả một cách đầy đủ và chính xác nhất, Sforum thực hiện bài viết này. Mời bạn cùng xem khi nào thì nên nâng Bennett cung mệnh 6, và khi nào thì không.
Bennett cung mệnh 6 (Bennett C6) là một trong những vấn đề khiến game thủ Genshin Impact phải đau đầu. Trong khi các cung mệnh từ 1 đến 5 của nhân vật này được công nhận rộng rãi là hết sức hữu dụng, cung mệnh 6 lại là nguồn cơn của vô số tranh cãi, người khen tuyệt vời, kẻ bảo phá game. Trong bài viết này, Sforum sẽ cố gắng giúp bạn xác định xem rốt cuộc thì cung mệnh này là tốt hay xấu.
Genshin Impact: Bennett cung mệnh 6, nên hay không nên?Chú ý: trong bài viết này, chúng tôi so sánh Bennett cung mệnh 5 và Bennett cung mệnh 6.

Một hiểu lầm lớn về Bennett cung mệnh 6

Mô tả cung mệnh 6 của Bennett nói rằng “nhân vật sử dụng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu (kỹ năng nộ của Bennett) nhận 15% sát thương Hỏa và nhận nguyên tố Hỏa đính kèm”. Điều này khiến cho rất nhiều game thủ hiểu lầm rằng cung mệnh này là hoàn toàn vô dụng với các nhân vật sử dụng cung và pháp khí, nhưng thật ra thì đây là một sai sót dịch thuật và tác dụng thực sự của cung mệnh này lại khác!
Genshin Impact: Bennett cung mệnh 6, nên hay không nên?
Cụ thể, trên thực tế thì tác dụng của cung mệnh này bao gồm 2 phần:

  • Cho 15% sát thương nguyên tố Hỏa: Hiệu ứng này có tác dụng lên tất cả các nhân vật đứng trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu, bất kể loại vũ khí.
  • Nhận nguyên tố Hỏa đính kèm: Đây mới là hiệu ứng chỉ có tác dụng lên nhân vật sử dụng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài.

Vậy nên khi đứng trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu thì Yanfei, Yoimiya cũng sẽ nhận thêm 15% sát thương Hỏa chẳng khác gì Hutao hay Diluc. Bạn chỉ cần mở bảng chỉ số chi tiết lên là sẽ thấy hiệu ứng này.
Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất ở đây là hiệu ứng thứ 2 của Bennett cung mệnh 6: đính kèm nguyên tố Hỏa lên đòn đánh của nhân vật đứng trong phạm vi chiêu Nộ. Hiệu ứng này mở ra một số cách build dị chẳng hạn Keqing Hỏa, Rosaria Hỏa,… nhưng đồng thời cũng khiến cho Bennett “mất giá” trong mắt nhiều game thủ. Đây chính là nguồn cơn tranh cãi trong cộng đồng game thủ Genshin Impact xưa nay.

Bennett cung mệnh 6, nên hay không?

Không có một đáp án chung cho câu hỏi này, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào DPS chính mà bạn muốn sử dụng cùng Bennett. Trong đại đa số trường hợp, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nào giữa cung mệnh 5 và 6 của Bennett, nhưng một số nhân vật lại hết sức “dị ứng” với cung mệnh này.
Genshin Impact: Bennett cung mệnh 6, nên hay không nên?
Cụ thể, chúng ta có thể nhắc đến Keqing, Eula, Ayaka, Chongyun, Razor. Các nhân vật này có một điểm chung là họ đều gây sát thương nguyên tố (hoặc vật lý) bị Hỏa của Bennett cung mệnh 6 “đè”. Ví dụ với Keqing build sát thương Lôi, khi đứng trong vùng Hành Trình Kỳ Diệu thì sát thương của Keqing sẽ biến thành Hỏa và do đó dòng chỉ số chính của ly thánh di vật hoàn toàn mất hiệu lực.
Có thể bạn sẽ nghĩ rằng lúc này chúng ta có thể đổi ly Lôi thành ly Hỏa cho Keqing để đi với Bennett cung mệnh 6. Quả thật không ít game thủ build hướng này, nhưng nó vẫn thua kém nhiều so với Keqing Lôi + Bennett cung mệnh 5 bởi lúc này sát thương từ kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của Keqing vẫn là thuộc tính Lôi và sẽ giảm mạnh do mất ly Lôi.
Do sự tồn tại của ICD (nôm na là thời gian giữa 2 lần áp ấn nguyên tố lên quái), Keqing Hỏa thường chỉ có thể Bốc Hơi hoặc Tan Chảy đòn đánh thường trong combo đánh thường + trọng kích của mình. Lượng sát thương ít ỏi từ việc Bốc Hơi hoặc Tan Chảy đó là rất thấp, không bù được những gì mất đi từ kỹ năng nguyên tố và nộ của Keqing.
Genshin Impact: Bennett cung mệnh 6, nên hay không nên?
Trong trường hợp của Eula thì chúng ta sẽ mất gần 60% sát thương vật lý, và ai cũng biết là Eula mang tiếng hệ Băng nhưng thật ra lại là hệ vật lý. Tương tự, Ayaka, Chongyun, Razor cũng sẽ mất đi nguyên tố chính của mình và khiến các kỹ năng của họ gây sát thương thấp hơn. Vậy nên có thể kết luận là nếu bạn dùng Bennett với Keqing, Eula, Ayaka, Chongyun, Razor; tuyệt đối không nên nâng Bennett cung mệnh 6.
Nhưng lại có những nhân vật rất thích Bennett cung mệnh 6, thường là các nhân vật DPS hệ Hỏa: Diluc, Amber, Hutao, Klee, Yanfei, Yoimiya, Xiangling. Khi bạn dùng các nhân vật này làm DPS chính thì Bennett C6 là 15% sát thương Hỏa miễn phí, không có bất kỳ một điểm trừ nào và hoàn toàn xứng đáng để kích hoạt.
Ngoài hai nhóm đặc biệt nêu trên, đại đa số nhân vật trong Genshin Impact không quan tâm Bennett của bạn cung mệnh mấy. Đó là vì các nhân vật này có khả năng đính kèm nguyên tố riêng, không thể bị thay thế (Raiden, Itto, Noelle,…) hoặc nguồn sát thương chính không đến từ đòn đánh thường (Albedo, Fischl, Venti, Childe,…) Với các nhân vật này, cung mệnh 6 của Bennett có cũng được mà không có cũng chẳng sao.
Genshin Impact: Bennett cung mệnh 6, nên hay không nên?
Ngoài ra thì có một điều khác để cân nhắc: ngay cả khi bạn dùng Keqing, Eula, Ayaka, Chongyun, Razor làm DPS thì cũng không nhất thiết phải đi cùng Bennett. Các nhân vật này có thể dùng nhiều support khác như Sara, Shenhe, Rosaria, Yun Jin,… Các support này dù không đa năng như Bennett nhưng cũng hoàn toàn đủ sức biến DPS chính của bạn thành cỗ máy hủy diệt La Hoàn, đem về 36 sao một cách trọn vẹn.

Lời kết

Như vậy, dựa trên các thông tin được chúng tôi chia sẻ bên trên và tình trạng tài khoản của mình, bạn có thể quyết định xem nâng Bennett cung mệnh 6 trong Genshin Impact có đáng hay không. Nếu bạn vẫn có thắc mắc sau khi đọc bài, hãy để lại bình luận dưới bài viết này và Sforum sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn ngay lập tức.

Related posts

Bug Genshin Impact nghiêm trọng trong co-op khiến game thủ không thể chơi tiếp và mất Nguyên Thạch

Administrator

Honkai Star Rail: Bộ skill độc đáo của 9 nhân vật mới được tiết lộ

Administrator

Trên trái đất gần 8 tỉ người, nhưng chỉ 1 người chơi Babylon’s Fall

Administrator

Genshin Impact sẽ đẹp đến mức nào trên engine Unreal 5?

Administrator

miHoYo xác nhận điểm đến kế tiếp của game thủ Honkai: Star Rail sẽ là… nước Úc

Administrator

Honkai: Star Rail – Tin vui với patch 1.4: Seele rerun và nón ánh sáng

Administrator

Leave a Comment