Kẻ trộm Genshin Impact ăn cắp tác phẩm fanart từ một nghệ sĩ và đưa ra tuyên bố trắng trợn
Game Mobile

Kẻ trộm Genshin Impact ăn cắp tác phẩm fanart từ một nghệ sĩ và đưa ra tuyên bố trắng trợn

Vài ngày trước, một họa sĩ đã stream quá trình vẽ bức tranh Raiden Shogun trong Genshin Impact trên Twitch. Nhưng trước khi anh có thể hoàn thiện bức fanart và đăng nó lên Twitter, một trong những người xem đã “đánh cắp” quyền tác giả của bức tranh này.

Kẻ gian đã sử dụng một công nghệ vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo để hoàn thành bức tranh trước họa sĩ thực thụ. Khi họa sĩ đăng tác phẩm đã hoàn thành lên mạng xã hội, kẻ trộm đã lên tiếng chế giễu và phê phán tác giả với những lời châm biếm: “Bạn đã đăng tải tác phẩm sau tôi khoảng 5 đến 6 giờ”, “Bạn đã tham khảo từ một hình ảnh AI nhưng ít nhất phải thừa nhận việc đó.”

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và đam mê với Genshin Impact, hãy tham gia ngay vào cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây, bạn có thể trò chuyện, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để xây dựng nhân vật và đội hình phù hợp. Đồng thời, cũng có những mini game và phần thưởng hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Họa sĩ này được biết đến với tên gọi AT, một nghệ sĩ vẽ tranh phong cách anime người Hàn Quốc thường stream quá trình tạo tranh trên Twitch. Kẻ trộm có tên Musaishh là người dùng Twitter.

Hành động của kẻ trộm nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chỉ trích từ cộng đồng và người hâm mộ của họa sĩ. Nhiều người đã để lại những bình luận bức xúc và lên án hành vi của Musaishh. Sau đó, kẻ trộm đã xóa tài khoản của mình.

Có thể nói, kể từ khi công nghệ vẽ tranh trí tuệ nhân tạo trở thành xu hướng, các nghệ sĩ đích thực đã phải đấu tranh để bảo vệ quyền kiểm soát tác phẩm của mình. Bây giờ, họ phải chú trọng hơn đến việc chứng minh rằng họ chính là người tạo ra những tác phẩm đó. Một nghệ sĩ đã nhắc nhở khán giả giữ lại bản backup stream về quá trình tạo tranh của họ để tránh sự cố tương tự.

Trình tạo tranh bằng trí tuệ nhân tạo không phải là một điều tồi, nhưng khi được sử dụng một cách không đúng đắn như trường hợp này, nó khiến các nghệ sĩ đích thực mất đi động lực và công sức. Bạn nghĩ sao về hành động này?

Ảnh:

genshin-impact-raiden-shogun-1

fb-1

Related posts

Tencent Games “hồi sinh” Apex Legends Mobile với tên mới High Energy Heroes

Administrator

Liên Quân lại tiếp tục tặng free skin Maloch cực xịn cho server Việt

Administrator

Genshin Impact: Scaramouche – Nhân vật mới trong bản cập nhật 3.2!

Administrator

Ngoài chơi, giờ bạn có thể… ăn Stardew Valley nhờ sách dạy nấu ăn của cha đẻ game

Administrator

Liên Quân x VGVD: Rò rỉ skin hợp tác mới, ngoại hình Krixi nhưng hệ điều hành Veera

Administrator

Tổng hợp giftcode Nikke mới nhất tháng 11/2022 cho game thủ Việt

Administrator