So sánh Apple Watch SE với Apple Watch Series 3: Sự khác biệt là gì?
Đánh giá

So sánh Apple Watch SE với Apple Watch Series 3: Sự khác biệt là gì?

Cùng với Apple Watch Series 6, Apple mới đây đã giới thiệu thêm một phiên bản rẻ hơn là Apple Watch SE. Sản phẩm này mang đến nhiều tính năng tương tự như Series 6 nhưng có mức giá khởi điểm hấp dẫn hơn, chỉ từ 279 USD.

Sau sự kiện này, giá của Apple Watch Series 3 cũng đã giảm xuống còn 199 USD. Vậy khi so sánh cả hai phiên bản này, liệu đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người dùng?

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Thiết kế

Theo thông tin từ Apple, phiên bản Watch SE mới có thiết kế giống hệt phiên bản cao cấp Series 6. Thiết kế không viền trên chiếc smartwatch mới này mang lại diện tích màn hình lớn hơn, tức là đẹp hơn so với Series 3, mặc dù cả hai đều có thiết kế mặt đồng hồ vuông. Apple Watch SE có hai tùy chọn kích thước mặt là 44mm hoặc 40mm, trong khi Series 3 có sẵn trong các kích cỡ 42mm hoặc 38mm.

Cả hai đều có màn hình Retina, nhưng SE hỗ trợ độ phân giải lớn hơn 30% (368 x 448 pixel) so với Series 3 (312 x 390 pixel). Cả hai đều không có màn hình Always On Display, vì vậy bạn chỉ có thể xoay cổ tay lên để đánh thức chúng. Apple Watch SE có thể sử dụng các dây đeo mới, trong khi Series 3 không có khả năng này. Ngoài ra, phiên bản mới còn có tùy chọn màu vàng. Tuy nhiên, cả hai smartwatch này chỉ có tùy chọn khung nhôm.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Tính năng

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều là phiên bản giới hạn tính năng so với Series 6. Cả hai đều không có cảm biến oxy trong máu mới và tính năng đo điện tâm đồ (ECG) trong Digital Crown. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe tim mạch, hãy mua Series 6.

Tuy nhiên, cả hai đều có thể thông báo nhịp tim cao/thấp hoặc không đều cho người dùng. Với những người yêu thích tập thể dục, cả Apple Watch SE và Series 3 đều là một lựa chọn phù hợp. Cả hai đều có khả năng chống nước lên đến 50m. Tuy nhiên, Apple Watch Series 3 thiếu tính năng phát hiện sự rơi, cũng như khả năng gọi cấp cứu sẽ giúp bạn liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Thông số kỹ thuật

Apple Watch SE được trang bị bộ vi xử lý S5 64 bit, được sử dụng trước đó trong Series 5, sản phẩm đã ngừng sản xuất. Nó nhanh hơn gấp đôi so với chip S3 xuất hiện trong Series 3. Chip không dây W3 trong SE cũng vượt trội hơn rất nhiều so với chip W2 trong Series 3. Ngoài ra, phiên bản mới còn hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.0 cho khả năng kết nối với iPhone xa và ổn định hơn.

Cả hai phiên bản đều có kết nối GPS và Wi-Fi tích hợp, nhưng Series 3 thiếu tùy chọn LTE mà người dùng có thể chọn mua với Apple Watch SE. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn không muốn mang iPhone bên mình mọi lúc mà vẫn giữ liên lạc.

Cả Apple Watch SE và Series 3 đều có cảm biến nhịp tim quang học, nhưng có một số khác biệt. Apple Watch SE có la bàn, trong khi Series 3 không có. Cả hai đều có máy đo độ cao để phát hiện độ cao của bạn nhưng Apple Watch SE luôn bật. Watch SE cũng có loa ngoài và micro tốt hơn. Thời lượng pin của cả hai được đánh giá là lên đến 18 giờ, nhưng Apple Watch SE có Bluetooth 5.0 so với Bluetooth 4.2 của Series 3.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Phần mềm

Cả Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều tương thích với hệ điều hành watchOS 7 mới, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày mai.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng mới sẽ xuất hiện trên cả hai phiên bản. Ví dụ như tính năng theo dõi giấc ngủ và theo dõi luyện tập có thể không có trên Series 3.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Giá

Hiện tại, Apple Watch Series 3 vẫn là phiên bản đồng hồ thông minh rẻ nhất của Apple. Giá khởi điểm của nó là 199 USD, trong khi Watch SE có giá khởi điểm cao hơn một chút, là 279 USD, nhờ tích hợp nhiều tính năng và công nghệ mới hơn.

Tóm lại, với mức giá nằm giữa Series 3 và Series 6, rõ ràng Apple Watch SE là một lựa chọn tốt hơn cho những ai cần một chiếc smartwatch thiết kế đẹp, hỗ trợ tập thể thao với mức giá vừa phải.

MUA APPLE WATCH SERIES 3 GIÁ TỐT

MUA APPLE WATCH SE VN/A GIÁ TỐT

Related posts

So sánh iPad mini 6 và iPad mini 5: Nên nâng cấp hay không?

Administrator

Acer Aspire 7 (A715-76G): Một lựa chọn tốt nhưng với mức giá đáng tiếc

Administrator

Đánh giá Kieslect KS Pro: Hiện tại mẫu smartwatch số một trong tầm giá dưới 2 triệu

Administrator

Đánh giá ROG Flow X16 (2023): Cấu hình khủng, màn hình ngon, làm việc còn thấy hợp hơn cả gaming

Administrator

So sánh iPad Pro 11 inch 2021 và iPad Pro 12.9 2021: Khác biệt là gì, mua phiên bản nào hợp lý hơn?

Administrator

iPad Pro 2021 có gì khác so với iPad Pro 2020, nên mua phiên bản nào?

Administrator